Để thực hiện Kế hoạch về đích Nông thôn mới trong năm 2019, đến thời điểm này, nhân dân và cán bộ xã Thạch Lạc đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí. Đặc biệt, Hội LHPN huyện Thạch Hà đã chủ động cùng Hội Phụ nữ xã tiến hành tư vấn chỉnh trang vườn hộ cho các hộ gia đình tại các thôn mẫu.

Ngày 05 tháng 10 năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạch Hà đã phối hợp Hội Phụ nữ xã Thạch Lạc tổ chức kiểm tra, tư vấn chính trang nhà ở cho các hộ gia đình tại khu dân cư mẫu Hòa Lạc.  Tham gia đoàn tư vấn có đồng chí Nguyễn Thị Bính, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Hương, Phó chủ tịch Hội.Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra 100% các hộ gia đình trong thôn. Tuy đăng ký và triển khai công tác xây dựng khu dân cư mẫu từ năm 2018 nhưng đến nay một số hộ gia đình trong thôn vẫn chưa thực hiện tốt "5 không, ba sạch".

Bà Nguyễn Thị Kiều Hương - PCT Hội LHPN huyện tư vấn cho hộ dân Nguyễn Sỹ Hợp

Đoàn công tác của xã đã nhiều lần đến kiểm tra, tư vấn, hỗ trợ việc sắp xếp nhà cửa nhưng chưa có sự thay đổi tích cực. Hy vọng, qua sự hỗ trợ của đoàn, nhận thức về phong trào của bà con Thôn Hòa Lạc nói riêng và trên địa bàn xã Thạch Lạc  nói chung sẽ có bước chuyển biến mới, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đảm bảo về đích Nông thôn mới trong năm 2019.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 77.586
Online: 13